Khai giảng các lớp nghề may công nghiệp

Sáng nay, ngày 01/3/2017, Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc Miền núi Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng các lớp nghề may công nghiệp. Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thùy, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, đồng chí A Viết Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c A Viết Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn huyện, thời gian qua, Trường Trung cấp Nghề Thanh niên Dân tộc Miền núi Quảng Nam đã xây dựng các phương án, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp tuyển sinh theo Quyết định 3577/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Đến nay đã có 92 thanh niên đăng kí học. Mỗi lớp học có 30 học viên là lao động nông thôn chưa qua đào tạo nghề sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của may công nghiệp, những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. Khóa học dự tính kéo dài trong 2 tháng từ ngày 1/3/2017 đến ngày 1/5/2017. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo may công nghiệp, đồng thời được giới thiệu việc làm tại các công ty, xí nghiệp may ổn định và lâu dài.

Tác giả: Bích Trinh