Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Người Cơ tu
Ấn tượng đội Cồng chiêng nhí Công Dồn, xã Zuôich
Trước thực trạng nhiều thanh niên đang dần rời xa những thanh âm truyền thống trước cuộc sống hiện đại, những già làng, nghệ nhân giàu tâm huyết tại thôn Công Dồn xã Zuôich huyện Nam Giang đã bỏ công lập nên đội cồng chiêng nhí. Để từ đó, ngày ngày, họ kiên trì tiếp lửa cồng chiêng cho các em với mong muốn duy trì và phát huy bản sắc văn hóa người Cơ Tu.
Chàng trai Cơ Tu đam mê văn hóa dân tộc
Không chỉ yêu thích và biết sử dụng nhiều loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào Cơ Tu mình, Pơ Loong Phước (22 tuổi, ở thôn Zơ Ra, xã Tà Bhing, Nam Giang, Quảng Nam) còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa của thôn, xã, huyện và tỉnh với mong muốn góp sức trẻ vào việc giới thiệu, truyền bá nét văn hóa độc đáo của dân tộc Cơ Tu.
Độc đáo nhạc cụ truyền thống của người Triêng huyện Nam Giang
Đàn Ân Zoưl của người Cơ tu
Trên vùng đất Nam Giang xa xôi về phía tây Quảng Nam, là nơi cư ngụ lâu đời của đồng bào dân tộc Cơtu. Và có lẽ, trong nền văn hóa Cơtu đàn ân zoưl của họ cũng chứa đựng cả những tâm tư tình cảm của người với đàn.
Pơ Loong Din, Giữ nghề đan dây gùi Cơ Tu
Nghề đan lát truyền thống của người Cơtu vùng biên huyện Nam Giang(Quảng Nam), từ lâu đã góp phần tạo nên nét tinh hoa văn hoá độc đáo. Những sản phẩm tinh xảo do người Cơtu làm ra chủ yếu để phục vụ đời sống sản xuất và đến nay vẫn còn được lưu giữ.
Chính phủ điện tử

Liên kết website
Liên kết