Tưng bừng ngày hội bầu cử sớm tại các xã vùng cao

Sáng nay ngày 19.5, hàng nghìn người dân của 7 xã Chơ Chun, La Ê, La Dê, Đắc Tôi, Đắc Pring, Đắc Pre và xã Zuôich huyện Nam Giang đã tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngay từ sáng sớm, tại các các nẻo đường vùng cao, đông đảo người dân với những trang phục truyền thống đã tập trung tại điểm bầu cử, với ước mong bầu ra được những người đủ đức, đủ tài để xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Nam Giang ngày một phát triển. Chúng tôi có mặt tại đơn vị bầu cử số 3, đúng vào lúc 7 giờ, lễ khai mạc đã diễn ra với sự có mặt của Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Đ/c Chờ Rum nhiên - Bí thư Huyện ủy Nam Giang, đại diện lãnh đạo các ban ngành, địa phương cùng đông đảo cử tri thôn Công Tờ Rơn xã La Dê. Sau phần lễ khai mạc long trọng và trang nghiêm, những lá phiếu đầu tiên đã được những đại biểu, già làng, người uy tín lần lượt bỏ vào thùng phiếu với sự vui mừng và phấn khởi của người dân.

Tại các địa phương nói trên, có 28 điểm bầu cử, với 5.601 cử tri tham gia bỏ phiếu, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền tại các địa phương được triển khai một cách đồng bộ, các điểm bỏ phiếu được chọn những nơi phù hợp, nội dung, hình thức trang trí đúng theo quy định, công tác an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Tại các khu vực bỏ phiếu, các tình nguyện viên của xã Đoàn La Dê đã có mặt từ rất sớm để giúp đỡ, dìu dắt các cụ già yếu đi bầu cử được thuận lợi hơn.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp tai 7 xã vùng cao của huyện Nam Giang đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và thực sự trở thành ngày hội sớm của đồng bào dân tộc địa phương. Cử tri đều tin tưởng các đại biểu được lựa chọn, sẽ gánh vác trọng trách của đất nước, của địa phương, đưa ra những chiến lược phát triển, giúp bà con xóa được cái đói, giảm được cái nghèo, cùng nhau xây dựng quê hương Nam Giang ngày một giàu đẹp.

Tác giả: Văn Khanh