Đại hội công đoàn GD&ĐT huyện lần thứ 12, nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 30.12, Công đoàn GD&ĐT huyện tổ chức Đại hội lần thứ 12 nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Nguyễn Văn Anh - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam, Đ/c Võ Văn Chương - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng 58 đoàn viên đại diện cho 411 đoàn viên Công đoàn toàn ngành.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn GD&ĐT huyện đã tập trung tuyên truyền, giáo dục giáo viên và nhân viên không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của ngành. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được quan tâm thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Phong trào thi đua “Hai tốt” gắn với cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được giáo viên hưởng ứng tích cực, trong nhiệm kỳ qua có 324 lượt nhà giáo đăng ký thi đua. Phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai đồng bộ góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng cơ quan có đời sống văn hóa tốt”, “Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia”. Với thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua đã có 69 tập thể và 292 các nhân được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn giáo dục tỉnh và liên LĐLĐ huyện tặng bằng khen và giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Võ Văn Chương - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nghi nhận và biểu dương những thành tích Công đoàn GD&ĐT huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời trong nhiệm kỳ đến Công đoàn GD&ĐT huyện cần nâng cao năng lực của các cấp công đoàn trong việc tham gia xây dựng và thực hiện tốt công tác giáo dục huyện nhà, đồng thời hưởng ứng và tổ chức tốt các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động; Chú trọng việc đào tạo và bồi dưỡng, nâng cao năng lực và kỹ năng hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp, đặc biệt tăng cường năng lực cho Công đoàn các trường học; Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn phải đủ năng lực để làm tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, để đoàn viên, người lao động ngày càng ngắn bó với tổ chức của mình…

Đại hội đã bầu ban chấp hành Công đoàn GD&ĐT huyện lần thứ 12, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 11 Đ/c.

Tác giả: Văn Khanh