Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Đoàn thanh niên ở cơ sở

Sáng ngày 5/5, Trung tâm bồi dưỡng chính trị phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Nam Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 87 cán bộ làm công tác Đoàn thanh niên ở cơ sở.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt 6 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam -Người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN; Thanh niên Việt Nam Trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Ngoài ra các học viên sẽ có buổi nghe báo cáo thời sự và được giải đáp những thắc mắc trong quá trình học tập.
   Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ cơ sở giao lưu, học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại địa Phương, góp phần thực hiện thắng lợi trong tình hình mới.

Tác giả: Văn Khanh