Nam Giang hơn 9.000 lượt người dân được tuyên truyền về quản lý BVR, PCCCR

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Nam Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tuyên truyền, ký cam kết quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; trong 8 tháng đầu năm nay trên địa bàn huyện không có vụ cháy rừng xảy ra, không có điểm nóng về khai thác lâm sản trái phép.

Các ngành chức năng và các địa phương đã tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền lưu động với 328 cuộc với  9.000 lượt người tham gia; Tổ chức ký cam kết cho 4.377 hộ gia đình về quản lý BVR, PCCCR; duy trì lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng để tuần tra, kiểm tra, truy quét trong lâm phận quản lý, đã xây dựng kế hoạch, phương án PCCCR với phương châm 4 tại chỗ, các lực lượng chức năng đã bám sát địa bàn, sẵn sàng trực ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra. Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Giang cũng tập trung thực hiện các công trình trồng rừng thay thế, công trình trồng rừng phòng hộ thuộc các dự án bảo vệ phát triển rừng, khoán khoanh nuôi bảo vệ rừng có trồng bổ sung và chương trình 1 tỷ cây xanh, trồng rừng gỗ lớn v.v...

Tác giả: Văn Thủy