Nam Giang: Ban hành phát triển Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030

Huyện ủy Nam Giang vừa ban hành Nghị quyết số 09-NQ/HU về hành phát triển Công nghiệp, Tiểu Thủ công nghiệp giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030, theo đó, giai đoạn 2017-2020, hoàn thành công tác quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500; thành lập cụm công nghiệp thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ; triển khai đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp sau khi được phê duyệt. Rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung các làng nghề trên địa bàn huyện nằm trong tổng thể quy hoạch làng nghề của tỉnh. Phấn đấu đạt giá trị CN – TTCN tăng bình quân hằng năm từ 15-20% (Theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020). Giải quyết việc làm cho khoảng 500 lao động. Tỷ lệ thu hút đầu tư lấp đầy trong Cụm công nghiệp là 26,04 ha, đạt 70% diện tích toàn CCN Thôn Hoa (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 105/2009/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 về Ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp).  Trong giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030. Hoàn thiện đầu tư đồng bộ xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Thôn Hoa.  Tỷ lệ thu hút đầu tư lấp đầy trong Cụm công nghiệp đạt 100% diện tích toàn Cụm công nghiệp Thôn Hoa. Nâng giá trị sản suất công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp hằng năm tăng bình quân từ 20-25%. Trong đó, tập trung đầu tư phát triển các ngành, nghề có thế mạnh, tiềm năng của địa phương như: Công nghiệp chế biến sản phẩm nông-lâm sản, vật liệu xây dựng; khôi phục và phát triển các nghề, làng nghề truyền thống như đan lát, dệt thổ cẩm, sản xuất các mặt hàng lưu niệm; các loại sản phẩm hàng nông nghiệp mang tính đặc trưng của địa phương v.v...  Giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động tại chỗ.

Tác giả: Văn Thủy