Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn

Sáng ngày 7.3, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị giao ban bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy của 12 xã, thị trấn. Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tình hình trước, trong và sau tết, trong đó tập trung vào các vấn đề chính như công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; công tác triển khai, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Việc tổng kết nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về công tác cán bộ; Việc xây dựng đề án và tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ thực hiện nghị quyết 03-NQ/HU của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi.

Đến nay, các xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, đảm bảo về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử, đã thành lập các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử. Việc thực hiện nghị quyết 03-NQ/HU Huyện ủy được thực hiện rộng khắp, từ nguồn hỗ trợ 200 triệu mỗi năm, đa số các xã chọn mua con bò, con dê để chăn nuôi phát triển kinh tế….Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận phản ánh tình hình địa phương, đồng thời kiến nghị đề xuất một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy đã nghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong thời gian qua, bên cạnh đó cũng còn một số hạn chế, việc tranh chấp đất đai vẫn còn xảy ra, việc triển khai nghị quyết 03-NQ/HU của Huyện ủy còn chậm. Trong thời gian đến, đồng chí yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử; đảm bảo hoàn thành công tác tổng kết nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy; nhanh chóng giải quyết dứt điểm các mâu thuẩn như tranh chấp đất đai, các đơn thư khiếu nại khiếu kiện; tập trung triển khai tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tác giả: Văn Khanh