Đảng bộ huyện Nam Giang tổ chức Đại hội lần thứ XIX

Sáng ngày 8.7, Đảng bộ huyện Nam Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Lê Phước Thanh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Kim Dung cùng đại diện lãnh đạo các ban đảng của tỉnh.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ huyện Nam Giang. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp huyện Nam Giang tiếp tục tăng trưởng với tổng giá trị hơn 984 tỷ đồng; duy trì diện tích gieo trồng hàng năm đạt gần 6.000ha; tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt hơn 6.200 tấn. Đến nay, toàn huyện đã trồng mới 766ha cao su đại điền, nâng tổng số diện tích cao su trên địa bàn lên hơn 1.330ha; trồng keo phân tán trong nhân dân bình quân từ 150 - 200ha/năm. Thực hiện Nghị quyết 03 của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi theo hướng “3 cây, 3 con” chủ lực, hàng năm địa phương hỗ trợ đầu tư hơn 200 triệu đồng cho mỗi xã, thị trấn để phát triển chăn nuôi bò, heo và dê, với tổng đàn gia súc hơn 15 nghìn con, gia cầm hơn 27 nghìn con; hình thành 55 mô hình kinh tế trang trại đạt hiệu quả cao với tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện hơn 32 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 1.860 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 72,12% (năm 2010) đến nay xuống còn 53%. Đảng bộ huyện Nam Giang hiện có 51 tổ chức cơ sở đảng với tổng số 2.175 đảng viên (trong đó có 14 đảng bộ xã, thị trấn và tương đương; 37 chi bộ trực thuộc huyện ủy). Nhiệm kỳ 2010 - 2015, huyện Nam Giang kết nạp mỗi năm gần 140 đảng viên; duy trì 100% số thôn có chi bộ đảng. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nam Giang đề ra chỉ tiêu sản lượng lương thực có hạt đạt 6.700 tấn/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm 4 - 5%; hàng năm có hơn 65% số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh; phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện có 4 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Giang trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, Nghị quyết 03 của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi đã tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng chí Đinh Văn Thu mong muốn trong thời gian tới, huyện Nam Giang tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, chăm lo đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc gắn với xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã bầu 43 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Tác giả: A Lăng Ngước

Nguồn tin: Báo Quảng Nam