Lãnh đạo tỉnh và huyện Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954 – 07.5.2024); nhân chuyến thăm và làm việc tại huyện Nam Giang, sáng 25/4, Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Bí Thư tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo huyện đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đoàn công tác tỉnh ủy và huyện dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện
     Trong không khí thiêng liêng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết; các đồng chí Phan Thái Bình- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy, Nguyễn Công Thanh- Phó chủ tịch HĐND tỉnh các Sở, ban ngành của tỉnh, về phía huyện có Đ/c Lê Văn Hường, TUV, Bí Thư huyện ủy, Đ/c La Lim Hậu- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Đ/c A Viết Sơn- Phó bí thư –Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện đã đặt vòng hoa và dâng hương lên Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo đã dành một phút mặc niệm để tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ những người con ưu tú trên mọi miền đất nước đã anh dũng chiến đấu “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, thống nhất đất nước; các anh hùng liệt sĩ đã viết nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam và đồng chí Lê Văn Hường, TUV,Bí Thư huyện ủy thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện
     Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Giang có hơn 361 phần mộ các anh hùng liệt sĩ ở khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trên chiến trường giải phóng quê hương Nam Giang và các huyện miền núi Quảng Nam.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, với tinh thần yêu nước nồng nàn, đoàn kết một lòng, không quản gian khổ hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm,bảo vệ độc lập, tự do toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân, trong cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh trên các chiến trường. Máu đào của các liệt sĩ đổ xuống đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, các đại biểu nguyện không ngừng học tập, chiến đấu và công tác  xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, luôn đoàn kết một lòng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, với chế độ XHCN, không ngừng phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản chất tốt đẹp  và truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tác giả: Văn Thủy - Văn Khanh

Nguồn tin: Tin tức