Nam Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 17 khóa XX

Sáng 29/3, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá tình hình các mặt công tác trong quí I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2024. Đồng chí Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, La Lim Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, A Viết Sơn-Phó bí thư-Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức thành công Hội thảo lấy ý kiến bổ sung lần 1 tập sách “Những sự kiện lịch sử huyện Giằng 1885-1975”; hoàn thành thẩm định và đôn đốc in ấn, phát hành công trình Lịch sử đấu tranh cách mạng và xây dựng xã La Êê (1945 - 2020).

Tập trung chỉ đạo triển khai các đợt sinh hoạt chính trị chuyên đề "Giữ trọn lời thề đảng viên", “Vững bước dưới cờ Đảng” và chuyên đề về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với thực hiện chủ đề công tác xây dựng đảng năm 2024 trong toàn Đảng bộ.

Phát động cuộc thi “Tiếng hát đảng viên”, tìm hiểu “Lịch sử Đảng bộ huyện Ngọc Lặc 75 năm hình thành và phát triển” và đẩy mạnh các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện (28/6/1949 – 28/6/2024), trong quý I/2024, Đảng bộ huyện đã kết nạp mới 23 đảng viên, chuyển chính thức 23 đảng viên dự bị đủ điều kiện theo quy định.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, thực hiện tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024 đạt 2.319 ha, bằng 99,96% kế hoạch, trong đó, diện tích cây lương thực có hạt là 848,4 ha, bằng 99,22% kế hoạch. Trong quý, đã cấp phép thành lập mới 13 cơ sở hộ kinh doanh và 01 hợp tác xã lâm nghiệp.

Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, đến nay, toàn huyện đạt thêm 16 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt được 161 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Bình quân đạt 14,63 tiêu chí/xã.

Trong Quý I/2024 tổ chức hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực về xuất quân đưa lao động đi làm việc ở Lào (đợt 1) năm 2024, có 45 lao động đăng ký. Phối hợp với UBMTQVN huyện tổ chức lễ phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2024, với số kinh phí xã hội hóa bước đầu đã kêu gọi được hơn 1,7 tỷ đồng.

Tại Hội nghị đồng chí A Viết Sơn-Chủ tịch UBND huyện đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình số 22, ngày 5/8/2021 về thực hiện Nghị quyết số 09, ngày 4/5/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới gắn với phát triển kinh tế-xã hội khu vực biên giới, biển đảo trong tình hình mới.

Đồng chí Châu Văn Ngọ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình số 24 ngày 17/8/2021 của Huyện ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 06, ngày 4/5/2012 của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949-28/6/2024), tập trung công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đưa lao động đi làm việc ngoài huyện và nước ngoài, cạnh đó, bám sát nghị quyết số 09 của Huyện ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 để tập trung triển khai sát đúng, phù hợp với địa phương mình nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra trong năm 2024.

Nguồn tin: Tin tức