Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Nam Giang và Ngọc Lặc

Huyện ủy Nam Giang và Huyện ủy Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) vừa ban hành kế hoạch liên tịch tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Đảng bộ huyện Ngọc Lặc 75 năm hình thành và phát triển” (27/8/1949 - 27/8/2024) và “Lịch sử Đảng bộ huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển” (28/6/1949 - 28/6/2024).

Nội dung cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, truyền thống lịch sử của huyện Nam Giang và huyện Ngọc Lặc; quá trình ra đời và phát triển của Đảng bộ 2 huyện Nam Giang, Ngọc Lặc trong 75 năm qua (1949 - 2024).

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiện sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn huyện Nam Giang tham gia dự thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện Ngọc Lặc.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiện sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn huyện Ngọc Lặc tham gia dự thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện Nam Giang.

Thời gian phát động cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/2 đến 1/5/2024; thời gian nhận bài dự thi từ ngày 10/4 đến 5/5/2024.

Việc tổ chức cuộc thi là hoạt động hết sức quan trọng và có ý nghĩa. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn 2 huyện, nhất là thế hệ trẻ hiểu về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng của huyện Ngọc Lặc và Nam Giang 75 năm qua. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết giữa 2 huyện.

Nam Giang và Ngọc Lặc là 2 huyện kết nghĩa. Thời gian qua, 2 địa phương có những chuyến thăm hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả: Văn Khanh