Nam Giang đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đắc Tôi về xây dựng Nông thôn mới

Sáng 18/4, Ông Lê Văn Hường- Bí thư Huyện ủy Nam Giang đã có buổi đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đắc Tôi về xây dựng nông thôn mới.

Năm 2023, xã Đắc Tôi được huyện bổ sung xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025, đến nay, xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, toàn xã hiện có 4 thôn với 269 hộ và 1.070 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm hơn 60% , theo lộ trình trong năm 2023 này, xã phấn đấu đạt 3 tiêu chí gồm: Tiêu chí về trường học, cơ sở vật chất văn hóa và Môi trường và an toàn thực phẩm, năm 2024 phấn đấu đạt tiêu chí về Tổ chức sản xuất, năm 2025 tiêu chí về Thu nhập và Nghèo đa chiều.

Đ/c Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy đối thoại với người dân tại xã Đắc Tôi

Tại hội nghị, các cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đắc Tôi đã đặt các câu hỏi xung quanh các nội dung, lĩnh vực như: Đề nghị huyện và các ngành chức năng tiếp tục tập trung nguồn nhân lực từ các Chương trình, dự án để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho phát triển sản xuất và sinh hoạt, nâng cao đời sống cho người dân, tập trung phát triển và xây dựng đường giao thông nông thôn, quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng; Nâng cấp công trình thủy lợi, đảm bảo tưới tiêu cho cánh đồng lúa nước thôn Đắc Ro, xây dựng nhà văn hóa các thôn, đề nghị cấp tiền mặt cho các hộ đăng ký thoát nghèo để người dân tự mua giống sản xuất, chăn nuôi v.v...

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, ông Lễ Văn Hường - Bí thư Huyện ủy Nam Giang đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đắc Tôi và nhấn mạnh trước mắt, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền các cơ chế, chính sách của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới đến với nhân dân để người dân nắm được, tổ chức thực hiện cho tốt, hiệu quả. Xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đắc Tôi theo thứ tự ưu tiên; nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát chặt chẽ kết quả các nội dung liên quan đến ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại buổi đối thoại, nhằm sớm đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.