Tổ chức lễ phát động xây dựng Mô hình khu dân cư không mắc tệ nạn xã hội

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Giang phối hợp cùng Công an huyện Nam Giang tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" tại thị trấn Thạnh Mỹ.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã nghe Công an huyện Nam Giang báo cáo về tình hình an ninh trật tự, tình hình thanh thiếu niên trên địa bàn vướng vào các tệ nạn xã hội cùng các biện pháp nhằm bảo vệ trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

Thôn Dung được chọn là đơn vị điểm của huyện trong xây dựng mô hình này nhằm tuyên truyền các văn bản có liên quan về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, đánh bài... trong đoàn viên, thanh thiếu niên; đồng thời cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng; phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên và người dân, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Theo Bí thư Chi bộ thôn Dung, Ông Ahó Thiết, trú tại thôn Dung đã và đang thực hiện hiệu quả các mô hình như: Mô hình "3 trong 1": Cổng rào, ánh sáng và cổng an ninh trật tự; mô hình "Tuyến đường thanh niên tự quản"; mô hình "Tuyến đường nông thôn xanh - sạch - đẹp"; mô hình phòng chống tội phạm. Sắp tới ngoài việc triển khai thực hiện điểm mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội", thị trấn đang có kế hoạch thực hiện mô hình "Camera phòng chống tội phạm".

Dịp này, thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ đã ra mắt đội Thanh niên xung kích trên địa bàn.

Tác giả: Thái Hậu