Tổng kết hoạt động hội cựu giáo chức năm 2017

Sáng ngày 27 tháng 12; Hội Cựu giáo chức huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội trong năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho hội viên là các nhà giáo về hưu, Hội cựu giáo chức luôn xác định công tác xây dựng và phát triển Hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Điểm nổi bật của Hội cựu giáo chức trong năm qua đó là từ Ban Chấp hành đến các chi hội vẫn duy trì và giữ nghiêm chế độ sinh hoạt theo qui định. Nội dung sinh hoạt phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả và luôn đổi mới, coi trọng chất lượng thu hút được số đông hội viên tham gia. Hội đã phát triển được 61 hội viên mới,  nâng tổng số hội viên đến nay là 106 người. Các nhà giáo là hội viên cựu giáo chức hầu hết đều cao tuổi nên việc quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên được Hội hết sức quan tâm và là việc làm thường xuyên nhằm giảm tỷ lệ ốm đau, bệnh tật để hội viên có cuộc sống vui vẻ, phấn khởi thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT. Quan tâm thăm hỏi ốm đau, tổ chức tang lễ, phúng viếng hội viên và thân nhân khi qua đời. Gặp mặt chúc thọ hội viên nhân dịp đầu xuân năm mới. Thăm hỏi tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, con hội viên bị nhiễm chất độc da cam đioxin. Đặc biệt Hội duy trì chúc thọ hội viên hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới tạo không khí vui vẻ, trang trọng, thân mật...vv. Dịp này, Hội đã tiến hành trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017 và tặng 10 xuất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.