Nam Giang ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 08/3/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vừa qua, sáng ngày 12/12/2017, Hội LHPN huyện Nam Giang tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” năm 2017 tại thôn Za Ra, xã TàBhing, huyện Nam Giang.

Tham dự lễ, có trên 80 đại biểu, gồm: lãnh đạo Hội LHPN huyện Nam Giang, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, Hội phụ nữ và các hội đoàn thể xã Tà Bhing, các già làng, trưởng bản, bí thư chi bộ và đông đảo hội viên phụ nữ thôn Za Ra.

Quang cảnh tại lễ ra mắt

Thôn Za Ra có 81 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, trong đó có 65 hội viên, 100% hội viên đều cam kết không có tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Việc xây dựng mô hình điểm “Chi hội phụ nữ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” là việc làm rất cần thiết. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân và phụ nữ trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, hiểu được những ảnh hưởng và hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Tác giả: Việt Thắng