Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 31/7/2017, tại Hội trường Khối MT-ĐT huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Giang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đúng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Huyện đoàn khóa XVI, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Đồng chí A Lăng Trượp-Bí thư Huyện đoàn chủ trì Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội do đồng chí Bớt Xớp - Phó Bí thư Huyện đoàn trình bày, nhiều ý kiến thảo luận và nhất trí với báo cáo đánh giá sát thực về những ưu điểm và cả những hạn chế tồn tại trong công tác tổ chức, điều hành Đại hội. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, Ban Tổ chức Đại hội đã tiến hành đại hội theo đúng kế hoạch đề ra. Về công tác tổ chức điều hành đại hội, từ công tác chuẩn bị, xây dựng báo cáo đại hội, xây dựng đề án nhân sự, công tác tổ chức đại hội (trang trí, khánh tiết, thời gian tổ chức đại hội, điều hành của Đoàn Chủ tịch, tham luận của đại biểu và công tác bầu cử..) được tiến hành theo đúng trình tự hướng dẫn của Tỉnh đoàn và đúng quy định tại Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuy nhiên do công tác chuẩn bị đại hội còn chưa thật chu đáo nên trong quá trình tổ chức điều hành đại hội còn có chỗ, có việc còn lúng túng, chưa khoa học làm ảnh hưởng đến thời gian trong chương trình đại hội; Đại biểu tham dự Đại hội có lúc còn chưa tập trung, làm việc riêng, sử dụng điện thoại… Ngoài ra, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến, thảo luận về những ưu điểm, hạn chế, những điểm nên tiếp thu và rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đúng-Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế tồn tại cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành đại hội. Đồng chí đề nghị các cơ sở Đoàn về triển khai kết quả Đại hội Đoàn huyện lần thứ XVI đến tất cả đoàn viên, thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị mình và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn huyện tiến đến Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Kết luận buổi Hội nghị, đồng chí A Lăng Trượp - Bí thư Huyện đoàn biểu thị sự cảm ơn đến các đại biểu đã góp ý, chia sẻ trên tinh thần xây dựng, đoàn kết và đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cơ bản cần rút kinh nghiệm, học hỏi trong quá trình tổ chức Đại hội: Làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, chào mừng đại hội; trong công tác chuẩn bị đại hội cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các văn bản; Trong công tác tổ chức điều hành đại hội, đặc biệt là công tác bầu cử, tiểu ban nhân sự phải dự kiến, có phương án đề phòng để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong đại hội;...

Tác giả: Thái Hậu