Hiệu quả thiết thực từ Công trình thanh niên cơ quan quân sự huyện

Thời gian qua, chi đoàn thanh niên Ban Chỉ huy quân sự huyện đã triển khai thực hiệu nhiều hoạt động thuộc các lĩnh vực đời sống - xã hội với hình thức đa dạng, phong phú như: cặp lá yêu thương, sáng tạo trẻ, hình ảnh “Người chiến hôm nay” v.v… Một trong những hoạt động nổi bật nhất phải kể đến là “Công trình rửa xe Thanh niên”. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong chương trình thi về những công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “ Công trình thanh niên làm theo lời Bác”.

Đến thăm đơn vị vào buổi chiều thứ 2 đầu tuần, tiếp chúng tôi là đồng chí Hiền Văn Thìn – Bí thư chi đoàn Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Giang và Bùi Thanh Sang – Ủy viên ban chấp hành chi đoàn. Qua trò chuyện, được biết, với tính chất công việc, bản thân đồng chí Thìn và các cán bộ trong đơn vị phải thường xuyên đi công tác vùng cao, đặc biệt các xã biên giới như La Dê, Chơ Chun… xe rất hay bẩn, những hôm đi công tác về phải mang xe ra tiệm, vừa tốn tiền lại vừa tốn thời gian. Việc có một công trình rửa xe riêng tại đơn vị là mong muốn từ rất lâu của chi đoàn cũng như cán bộ trong đơn vị, đồng chí Bùi Thanh Sang cho biết.

Khởi công từ ngày 10/4, sau 10 ngày thi công, ngày 20/4 “Công trình Rửa xe thanh niên” hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mô hình được xây dựng đơn giản trên diện tích gần 10 mét vuông, với tổng kinh phí 2,5 triệu đồng, từ quỹ đoàn và phần lớn nhờ vào sự hỗ trợ của Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện.

5h chiều, sau tiếng kẻng thông báo hết giờ làm việc, đồng chí Sang cùng 2 người khác dẫn từng chiếc xe ra khu vực rửa. Nhìn dáng vẻ rửa xe cẩn thận, tỉ mỉ của các đồng chí, chẳng khác gì những tay thợ chuyên nghiệp. Mỗi chiếc xe máy rửa xong chỉ thu phí 15 nghìn đồng, xe ô tô 30 nghìn đồng, thấp hơn bên ngoài. Tiền rửa xe được ghi chép cẩn thận vào cuốn sổ gọi là quỹ rửa xe thanh niên. Để đóng góp vào quỹ đoàn, duy trì và thực hiện các hoạt động đoàn như: cặp lá yêu thương, tổ chức các buổi tình nguyện…

Đây là công trình “ rửa xe thanh niên” đầu tiên trên địa bàn huyện. Vừa có tính sáng tạo, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.

Tác giả: Văn Khanh - Bích Trinh