Nam Giang: Tổ chức chương trình “Thắp sáng vùng cao”

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), quốc tế lao động 1/5. Vừa qua, Huyện đoàn Nam Giang đã phối hợp với nhóm Hand In Hand trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức chương trình “Thắp sáng vùng cao” tại thôn Cần Đôn, xã Chà Vàl.

Chương trình diễn ra trong 02 ngày 30/4 - 01/5, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên. Đoàn đã tiến hành tổ chức kéo hơn 400m dây điện từ nhà truyền thống thôn đến điểm trường Tiểu học và Mầm non thôn Cần Đôn, tổ chức lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các điểm trường; san đắp 02 nền nhà cho 02 hộ gia đình có công với cách mạng và đào hơn 100m mương thoát nước; Tổ chức tuyên truyền cho các gia đình, các em học sinh về cách bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức 01 đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa truyền thống, chiếu phim phục vụ cho bà con nhân dân, tặng 41 xuất quà cho 21 em học sinh nghèo hiếu học và 20 hộ gia đình có công với cách mạng, tặng 10 thùng rác cho điểm trường mẫu giáo và tiểu học thôn Cần Đôn, xã Chà Vàl. Tổng giá trị của chương trình lần này ước tính trị giá khoảng trên 30 triệu đồng.

Chương trình lần này nhằm giúp đỡ, động viên các em thiếu niên, nhi đồng, đồng bào tại địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Nam Giang có một không khí vui tươi chào đón kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước và quốc tế lao động 1/5. Hoạt động cũng nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh.

Tác giả: Thế Anh