Ngày 15/3/2017 Chi đoàn Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-20192. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí A Lăng Trượp – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Đinh Văn Hồng – Bí thư Chi bộ - Giám đốc BQL Khu BTTN Sông Thanh – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm RĐD Sông Thanh và 38 đại biểu là đoàn viên Chi đoàn.

Theo báo cáo, trong nhiệm 2014-2017, Chi đoàn đã triển khai học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức cách mạng, rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật. Thực hiện tốt chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Tiêu chuẩn đạo đức Kiểm lâm”. Cùng với đó, tích cực phối hợp với các lực lượng kịp thời công tác quản lý bảo vệ rừng, tuần tra, truy quét các đối tượng khai thác lâm khoáng sản, buôn bán, vận chuyển động vật rừng trái phép. Tham gia thực hiện tốt có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, mật phục và đuổi bắt các đối tượng vận chuyển gỗ, động vật rừng trái phép trên tuyến đường 14D, trong việc vận chuyển gỗ đường sông cũng như có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào công việc chuyên môn;…. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên Ban quản lý Khu BTTN Sông Thanh còn thường xuyên tổ chức các đợt tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn nhân dân trong việc phát đốt, canh tác nương rẫy và các kỹ thuật chăn nuôi, trồng cây dưới tán rừng, phương thức thu hái lâm sản ngoài gỗ bền vững; đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người đoàn viên, tham gia lao động trong tháng thanh niên tình nguyện….

Tại Đại hội Chi đoàn đã trao quyết định trưởng thành Đoàn cho 10 đoàn viên. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH Chi đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu trực tiếp Bí thư Chi đoàn. Đồng chí Phạm Hữu Nghĩa tái đắc cử chức danh Bí thư Chi đoàn; bầu 02 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội đoàn huyện Nam Giang lần thứ XVI.

Tác giả: Thái Hậu