Huyện đoàn Nam Giang triển khai Nghị quyết 12/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và Quyết định 3577/QĐ-UBND ngày 14/10/2026 của UBND tỉnh

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện về triển khai thực hiện Quyết định 3577/QĐ-UBND ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh, Nghị quyết 12/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020. Ban Thường vụ Huyện đoàn nhanh chóng triển khai họp bàn kế sách thực hiện và đăng ký chỉ tiêu 100 đoàn viên thanh niên tham gia.

Theo đó, từ ngày 21-28/02/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trường Trung cấp nghề thanh niên Dân tộc miền núi Quảng Nam phân công cử cán bộ xuống tận từng thôn của 12 xã, thị trấn trong toàn huyện để tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho đoàn viên, thanh niên. Trong các buổi truyền thông, Huyện đoàn tập trung thông tin đến các bạn đoàn viên, thanh niên về chủ trương của tỉnh, huyện đối với công tác dạy nghề và giải quyết việc làm hiện nay, phổ biến sâu rộng về các quyền lợi, chế độ, lợi ích mà được Nhà nước hỗ trợ khi tham gia học nghề. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho các bạn thanh niên hiểu rõ hơn về việc tham gia học nghề sẽ góp phần vào thực hiện thành công Chương trình Đoàn tham gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và đề nghị các bạn ký cam kết chấp hành nghiêm túc về thời gian học. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng giao chỉ tiêu cụ thể về cho từng Đoàn xã, thị trấn để tổ chức tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia và gắn vào tiêu chí thi đua công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017.

Tác giả: Thái Hậu