Nam Giang: "hành trình ấm tình vùng biên"

Trong ngày 22/12/2016, Huyện đoàn Nam Giang đã phối hợp với Câu lạc bộ hành trình tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Hành trình ấm tình vùng biên” tại xã biên giới Đắc Pring.

Chương trình đã trao tặng 50 xuất quà cho 50 hộ gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ngoài ra còn trao tặng 01 chiếc xe đạp và 01 suất học bổng cho em Kring Dưỡng, học sinh lớp 9 trường THCS bán trú liên xã Đắc Pring - Đắc Pre. Hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

* Trước đó một ngày, Huyện đoàn Nam Giang đã phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Đắc Pring tổ chức ra quân khắc phục hậu quả sạt lở đất do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài vừa qua. Tham gia hoạt động có hơn 60 ĐVTN và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Đắc Pring đã tổ chức vận chuyển hơn 8m3 đất bùn và đá, làm hai tuyến đường tạm để xe máy lưu thông và phục vụ bà con nhân dân đi lại được thuận lợi hơn. Do lượng đất đá bị sạt lở trong đợt mưa vừa qua là quá lớn nên hoạt động chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời để tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại được dễ dàng hơn, còn trong thời gian tới cần phải có các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc sớm hơn để khắc phục hoàn toàn hậu quả.

* Trong đêm ngày 20/12/2016, Huyện đoàn Nam Giang cũng đã phối hợp với Công ty điện lực Quảng Nam và Trung tâm VH-TT huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, tuy thời tiết không được thuận lợi do bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới, trời mưa khá to nhưng vẫn thu hút sự theo dõi và đến cổ vũ của hơn 300 lượt nhân dân và thanh niên. Chương trình còn trao tặng 20 xuất quà trị giá 20 triệu đồng, trong đó 10 xuất dành cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và 10 xuất dành cho các hộ gia đình có nạn nhân bị chất độc màu da cam. Chương trình mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho những gia đình khó khăn, bất hạnh.

* Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2016), các cơ sở Đoàn - Đội trong toàn Huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với các mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng… Tiêu biểu như các đơn vị Xã đoàn Chà Vàl, Xã đoàn Tà Pơơ, Đoàn thị trấn Thạnh Mỹ, Liên đội Ka Pa Ka Lơng, Liên đội Nguyễn Bá Ngọc, Liên đội Cher Đét, Liên đội Nguyễn Viết Xuân… Các hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi về lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và đạo lý Uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Tác giả: Thế Anh