Hội Phụ nữ huyện Nam Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2011-2016

Trong 2 ngày 27 và 28 tháng 7. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XIV nhiệm kỳ 2016-2021 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho hơn 6.500 hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, các cấp Hội Phụ nữ huyện đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện ngày càng hiệu quả phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phong trào phụ nữ và hoạt động hội được gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước và các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chung sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Nổi lên trong nhiệm kỳ là các cấp Hội đã phối hợp, giải quyết cho 1.448 chị vay phát triển kinh tế, kinh doanh với kinh phí gần 35 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình. Trong 5 năm qua, có trên 20 ngàn lượt chị em phụ nữ tham gia với hàng ngàn công lao động, con giống và gần 300 triệu đồng giúp cho gần 5 ngàn lượt chị có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, hằng năm mỗi chi hội nhận giúp đỡ 1-2 hộ phụ nữ đủ điều kiện thoát nghèo bền vững được các cấp Hội tổ chức vận động chị em tham gia thực hiện nhằm giúp phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống, đã trao phương tiện sinh kế như khung dệt, con giống, vật liệu làm chuồng trại.v.v.cho 21 chị có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 37.550.000 đồng từ nguồn huy động trong hội viên. Các cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch,  chung sức xây dựng nông thôn mới cũng được thực hiện khá hiệu quả. Các hoạt động nữ công gia chánh, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao có bước phát triển đều khắp; góp phần làm phong phú đời sống vật chất lẫn tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện; tạo sự gắn bó với tổ chức Hội. Nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội Phụ nữ huyện Nam Giang phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, phát triển; vận động các tầng lớp phụ nữ không ngừng học tập, nâng cao vị thế, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho phụ nữ, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đẩy mạnh các hoạt động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng huyện Nam Giang ngày càng phát triển.Tiếp tục có những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và chung sức xây dựng nông thôn mới. Các cấp Hội đẩy mạnh rà soát, nắm chắc hơn nữa số hội viên nghèo để thực hiện hỗ trợ xoá nghèo, chống tái nghèo có địa chỉ, đạt hiệu quả; tăng cường tranh thủ, khai thác các nguồn vốn tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất -  kinh doanh; thực hiện tốt đề án 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt và các cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, vì môi trường xanh - sạch - đẹp, tích cực vận động hội viên thực hiện nếp sống văn hoá.v.v...
     Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ Tỉnh Quảng nam lần thứ XIII gồm 8 đồng chí, đồng thời thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội.