Tuổi trẻ Nam Giang với các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2016

Sáng ngày 28/02, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Nam Giang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 với hơn 140 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Theo đó, các hoạt động thiết thực được triển khai như: phát quan, tổng dọn vệ sinh khu hành chính huyện và dọc các tuyến đường nội thị, khu vực chợ Thạnh Mỹ thu gom hơn 3 tấn rác thải; trồng hơn 25 cây xanh tại bia tưởng niệm 11 anh hùng liệt sỹ trong thôn Mực thị trấn Thạnh Mỹ. Phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức tư vấn cho 36 thanh niên vay vốn để làm kinh tế; hướng dẫn Đoàn-Hội các xã, thị trấn thành lập 01 Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế; khảo sát nhu cầu học nghề trong thanh niên tại các xã, thị trấn.

Sau các hoạt động hưởng ứng, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức mở lớp cảm tình đoàn “Lớp đoàn viên 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện, xung kích bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, chỉ đạo Đoàn các xã biên giới đẩy mạnh cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” tổ chức thăm gắn liền với các hoạt động kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2016).

Tác giả: Lang Thái Hậu