Tuổi trẻ Nam Giang sôi nổi các hoạt động “Tình nguyện mùa đông 2015” và “Xuân tình nguyện 2016”

Chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện đã được Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang triển khai thực hiện từ năm 2009, với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực thu hút đông đảo hội viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Hàng năm, Hội LHTN huyện Nam Giang tổ chức bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong năm nay, Hội LHTN huyện đã phát động thực hiện từ tháng 11/2015 đến hết tháng 2/2016. Sau hơn 2 tháng triển khai đã tạo được kết quả đáng ghi nhận.

Nhằm huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2016, Hội LHTN huyện đã khuyến khích cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tận dụng các mối quan hệ để thu hút sự hỗ trợ của các đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm. Bên cạnh việc tập trung huy động các nguồn lực để thăm tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội LHTN huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo cụ thể tới cơ sở Hội các xã, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện tại chỗ và sát với nhu cầu của các địa phương đơn vị. Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và tập trung vào 04 nội dung hoạt động như: Chương trình “Đông ấm cho em”; “Đồng hành cùng nông dân”; “Vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Trên cơ sở đó, Hội LHTN các xã, thị trấn cùng Đoàn thanh niên cùng cấp đã tích cực triển khai sâu rộng tới các hội viên, đoàn viên, các liên đội nhà trường trên địa bàn thực hiện theo nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở.

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2016, Hội LHTN huyện Nam Giang đạt được kết quả nhất định, đã đón nhận nhiều đoàn tình nguyện về với các xã khó khăn. Riêng Hội LHTN huyện đã tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện 2016 tại thôn Đắc Ngôl xã La Ê với hơn 87 chiến sĩ tham gia trong 03 ngày, từ ngày 15-17/01/2016 với các hoạt động cụ thể như: khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 100 lượt người; tặng 43 xuất quà cho 43 hộ gia đình, tặng 11 suất học bỗng cho học sinh nghèo vượt khó; khai hoang gần 1 ha ruộng lúa nước cho hộ gia đình ông Zơ Râm Thức thuộc diện người già neo đơn; san, đắp 3km đường giao thông nông thôn từ trung tâm thôn lên đường vành đai biên giới; lắp đặt các bảng thiết chế văn hóa cho 20 hộ gia đình với tổng trị giá trên 35 triệu đồng. Hội LHTN các xã, thị trấn cũng thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa và quyên góp được 130 xuất quà, trị giá trên gần 20 triệu đồng tặng các gia đình khó khăn...Từ những hoạt động thiết thực đó đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên và các tổ chức xã hội tham gia, được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng và được cấp ủy chính quyền các cấp ghi nhận.

Có thể khẳng định, với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2016 do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang triển khai đã và đang phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên trong phát triển kinh tế-xã hội đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời hoạt động này còn là cơ sở vững chắc nhằm đưa các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả cao.

Tác giả: Thái Hậu