Gặp mặt, giao lưu với thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Vào tối 24/02/2024, Huyện đoàn Nam Giang đã phối hợp với Ban Chỉ huy cơ quan Quân sự huyện tổ chức chương trình “Tiếng gọi Tổ quốc”, gặp mặt, giao lưu với thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Với các hoạt động giao lưu văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm của thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và lời huấn thị, động viên của lãnh đạo Huyện đoàn, Ban Chỉ huy cơ quan Quân sự huyện. Chương trình nhằm thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên đồng hành cùng thanh niên trong xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là cổ vũ, động viên lực lượng Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Trước đó 01 ngày, Đoàn các xã, thị trấn cũng đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể tổ chức gặp gỡ, động viên và tặng quà cho các thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ năm nay.

Năm 2024, huyện Nam Giang có tất cả 78 thanh niên nhập ngũ. Trong đó có 65 tân binh thuộc lực lượng quân đội và 13 tân binh thuộc lực lượng công an.

Cũng trong sáng ngày 25/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024./.

Tác giả: BTA - Huyện đoàn Nam Giang

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang