Gặp mặt Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam.

Sáng ngày 4/12/2014, Hội Cựu chiến binh huyện Nam Giang đã tổ chức buổi gặp mặt- tọa đàm chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2014). Các đ/c trong BTV Huyện ủy – HĐND –UBND - UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và hơn 20 hội viên Hội cựu chiến binh huyện đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt - tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 25 năm ra đời và phát triển của Hội cựu chiến binh Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, Hội cựu chiến binh Việt Nam đã khẳng định vai trò của mình, là tổ chức chính trị xã hội đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh, là cơ sở của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Với Hội cựu chiến binh huyện Nam Giang, từ khi được thành lập vào năm 1990, Hội đã phát triển và trưởng thành trải qua 6 kỳ Đại hội. Trong quá trình hoạt động, hội luôn xác định đúng đắn vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, gương mẫu đi đầu và tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động lớn ở địa phương. Công tác xây dựng, hoạt động Hội đạt được những kết quả vượt bậc, về tổ chức luôn được xây dựng, củng cố từ huyện đến cơ sở, từ 28 hội viên ban đầu đến nay đã phát triển được 1020 hội viên; về chính trị tư tưởng của cán bộ, hội viên CCB luôn kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, vững vàng trong mọi diễn biến phức tạp trên thế giới; về đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên đáng kể, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4%, hội viên gương mẫu đạt 98%, gia đình hội viên văn hóa đạt 96,7%, tổ chức Hội đạt 100% TSVM, 40% xuất sắc; đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Hội trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c La Lim Hậu - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực của Hội cựu chiến binh huyện Nam Giang với những phong trào, cuộc vận động ý nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội. Trong thời gian đến, Đ/c yêu cầu Hội cựu chiến binh huyện Nam Giang cần đẩy mạnh tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nhận thức của các hội viên với tinh thần gương mẫu gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đ/c cũng mong muốn Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục phát triển những mô hình cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội và tiếp tục thực hiện những hoạt động an sinh xã hội.

Tác giả: Y Thơm