Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 05-06/8, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Bình – Phó Bí thư Huyện ủy và anh Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.500 hội viên thanh niên toàn huyện.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Nam Giang đã đạt nhiều kết quả nổi bật, các hoạt động, phong trào lớn của tổ chức Hội thu hút được đông đảo lực lượng thanh niên hưởng ứng tham gia. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp bộ Hội tập trung triển khai đồng bộ, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Các cuộc vận động thanh niên thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến, xung phong bảo vệ Tổ quốc, vận động thanh niên sống có trách nhiệm đã được cụ thể hóa thành nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức được 70 đợt tình nguyện vì an sinh xã hội, 06 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 1.200 đối tượng thuộc các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa; xây dựng 07 công trình thanh niên cấp huyện; tổ chức gần 70 buổi tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước thu hút gần 5000 lượt thanh niên; đăng ký nhận đỡ đầu giúp đỡ gần 20 hộ thanh niên nghèo phát triển kinh tế, trao sinh kế cho 100 thanh niên; giới thiệu học nghề cho gần 700 đối tượng và đã có 300 HVTN thanh niên có việc làm ổn định, 06 thanh niên đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài,…

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Văn Bình- Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những hoạt động của các cấp bộ Hội trên địa bàn huyện thời gian qua. Đặc biệt, các cấp bộ Hội đã tổ chức tuyên truyền, khuyến khích và hỗ trợ thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế thông qua các mô hình câu lạc bộ, nhóm thanh niên;  các Hội viên thanh niên thường xuyên hướng dẫn kinh nghiệp, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôn, hỗ trợ vốn, điều kiện sản xuất kinh doanh. Qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương sáng, cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, có nhiều hội viên có năng lực, tâm huyết. Những kết quả ấy càng khẳng định vai trò, vị thế của Hội thanh niên trong việc đóng góp, tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đ/c Phan Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Anh Nguyễn Xuân Đức- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh đã biểu dương tinh thần sáng tạo, vượt khó trong điều kiện hoạt động còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Nam Giang vẫn đạt được một số kết quả nhất định. Hội viên thanh niên luôn xung kích, tình nguyện, không ngừng ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, cống hiến, đảm nhận những việc mới, việc khó, góp phần vào xây dựng và phát triển huyện nhà.

Nhiệm kỳ 2019- 2024, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Nam Giang- Đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, phát triển”, Hội LHTN VN huyện Nam Giang đặt ra mục tiêu 100% các cơ sở Hội tổ chức từ 1 -2 chương trình tình nguyện tại chỗ; 100 - 150 thanh niên được giới thiệu việc làm ổn định, đẩy mạnh công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm; giúp đỡ ít nhất 60 gia đình thanh niên nghèo thoát nghèo.

Anh Nguyễn Xuân Đức- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Trong chương trình làm việc của Đại hội, 100 đại biểu chính thức Đại hội đã tham gia viếng hương Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc dành cho anh linh các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ huyện nhà.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã hiệp thương, thống nhất chọn 21 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V; hiệp thương anh A Lăng Trượp giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 và 8 đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp trên./.

Tác giả: Zơ Râm Hon

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang