Khởi công xây dựng nhà Gươl tại thôn Cà Đăng, xã Tà Bhing

Sáng ngày 4.10, Đảng ủy xã Tà Bhing tổ chức lễ Khởi công xây dựng nhà Gươl tại thôn Cà Đăng, xã Tà Bhing. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949-28/6/2019).

Nhà Gươl được xây dựng rộng hơn 70 m2, trên diện tích khoảng 500 m2. Dự kiến vào cuối năm 2018, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng, qua đó nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc của đồng bào dân tộc Cơ Tu nơi đây. Được biết, trong thời gian qua, chính quyền và nhân dân thôn Cà Đăng đã vận động hơn 2 nghìn ngày công từ khâu vận chuyển gỗ, mây, tre, tranh và các nghệ nhân trong thôn tham gia điêu khắc. Dự kiến sau khi hoàn thành công trình có tổng kinh phí trên 240 triệu đồng.

Tác giả: Văn Khanh