Cô giáo Đặng Thị Thu Phương, một điển hình học tập và làm theo lời Bác

Năm 2005, tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, chuyên ngành tin học, ra nhận công tác tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Nam Giang. Cô giáo Đặng Thị Thu Phương, quê quán, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An được phân công giảng dạy môn tin học, đúng với chuyên môn đào tạo. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kiến thức đã được học ở giảng đường cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim, hết mực yêu thương quan tâm học trò. Với sự nỗ lực trong giảng dạy,  nhiều năm liền cô luôn có học sinh tham gia dự thi các kỳ học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, cô luôn quan niệm phải hết lòng, hết sức, tận tụy với công việc được giao.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô luôn tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, gương mẫu, giám nghĩ, giám làm, nâng cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp. Chính vì vậy Chi bộ nhà trường hàng năm luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.  "Học tập tư tưởng, đạo đức của Bác, ngoài việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thì phải có cái tâm yêu nghề, yêu trẻ thì chúng ta mới hoàn thành tốt công việc của mình"Cô Phương tâm sự.

Đánh giá về cô giáo Đặng Thị Thu Phương, Cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Nam Giang cho biết: Cô Phương là cán bộ đảng viên gương mẫu, luôn chấp hành những quy định đảng viên không được làm, tích cực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô thường xuyên giúp đỡ tận tình đồng nghiệp, có thể nói đồng chí là một gương sáng trong chi bộ về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mặc dù gia đình hoàn cảnh khó khăn, sống xa nhà, chồng lại đang điều trị tại bệnh viện, nhưng cô Phương luôn thu xếp công việc gia đình ổn định, tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà Trường đề ra, cô Hạnh chia sẻ.

Với những nỗ lực của bản thân, trong 2 năm 2016-2017; Cô Đặng Thị Thu Phương đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2016 - 2017, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam khen thưởng đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng e -Learning năm học 2017-2018.

Gần 14 năm công tác trong ngành, giờ đây, cô giáo Phương vẫn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.

Tác giả: Văn Thủy - Văn Khanh