Nhiều hoạt động tình nguyện về với vùng cao huyện Nam Giang

Trong 2 ngày 27 và 28/1, đã có rất nhiều đoàn tình nguyện về với hộ nghèo của vùng cao huyện Nam Giang

Tại xã Tà Pơ, đoàn tình nguyện Lớp 42K18.4 Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động dọn đường giao thông nông thôn, xây dựng cổng chào tại thôn Pà Tôi, trao tặng 40 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn; 3 suất quà cho học sinh giỏi vượt khó và 5 suất cho học sinh nghèo. Tổng trị giá chuyến tình nguyện hơn 25 triệu đồng

Về với xã Chà Vàl, đoàn tình nguyện của Ngân hàng Viettinbank  đã trao tặng 40 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà 500.000 và 10 suất quà  cho học sinh nghèo, mỗi suất 600.000 đồng.

Tại xã Đắc Pre, đã có 3 đoàn tình nguyện về với xã trong đó: Chương trình tình nguyện của Khoa du lịch trường Đại học kinh tế Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: làm đường bê tông vào điểm trường, lắp của kính, sơn mới trường học, làm xích đu cho trẻ em, làm sân chơi đá bóng, dạy cho trẻ cách vẽ viết…tại điểm trường thôn 58. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tặng 114 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 cho hộ nghèo thôn 58.

Nhóm tình nguyện Lửa xanh, Đà Nẵng đã trao 92 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo thôn 57, và giao lưu văn nghệ cùng bà con nhân dân.

Cùng với đó, Câu lạc bộ Ánh Từ Quang, Đà Nẵng đã trao 159 suất quà cho bà con thôn 56 A, 56B, với các vật dụng hàng ngày như mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính, dầu phụng,  mỗi suất quà trị giá 300.000.

Tác giả: Y Thơm