Tin tuần số 03 từ ngày 15/01/2018 đến ngày 19/01/2018

1. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện nổi bật trong tuần

Trong tuần, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch triển khai đợt 1 tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, trước, trong và sau Tết Nguyên đán; chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý các hoạt động khai thác, thu mua, gom lâm sản phụ mây trên địa bàn huyện.

Tiếp tục chỉ đạo các ngành tập trung triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2017- 2018 gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung hoàn thành công tác giao khoán rừng cho các xã, thị trấn theo Nghị định 75/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo khẩn trương quyết toán kinh phí và đăng ký nhu cầu thực hiện chính sách bảo vệ đất trồng lúa theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục chỉ đạo các ngành tập trung triển khai việc thực hiện công tác di dời, bố trí ổn định dân cư theo Nghị quyết 12/2017/NQ-HĐND ngày 19/4/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

UBND huyện làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về địa điểm xây dựng Trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện; làm việc với các ngành về công tác BT, GPMB các công trình trọng điểm tại TTHC huyện mới.

Ngoài ra, UBND huyện làm việc với Đoàn công tác của các Sở, ngành tỉnh về công tác chuẩn bị đăng cai Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018.

2. Một số tình hình

Về sản xuất Vụ Đông Xuân 2017-2018: Đến nay trên địa bàn huyện đã xuống giống được 60ha/385 ha, chủ yếu tại thị trấn Thạnh Mỹ, Cà Dy và Tà Bhing.

Về công tác trồng rừng sông Bung 2: Đã hoàn thành chăm sóc rừng trồng lần 1 của năm 2018 đối với 104,14 ha tại các địa bàn: Thạnh Mỹ, Cà Dy, La Dê.

Công tác di dời dân theo Nghị quyết 12/2017/NQ-HĐND ngày 19/4/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh: Đã hoàn thành công tác giải ngân 7,305 tỷ đồng /8,940 tỷ đồng/160 hộ của năm 2017.

Công tác BT, GPMB: Tiếp tục tập trung giải quyết những vấn đề có liên quan đến công tác đầu tư xây dựng các công trình phục vụ Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi năm 2018; trong đó, tập trung khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thi công Đường vào Sân Vận động (gói 3); hạng mục cấp điện, cấp nước Sân Vận động; công trình cải tạo, nâng cấp, mở rộng thao trường bắn Ban Chỉ huy Quân sự huyện; thống nhất triển khai công tác bồi thường, GPMB công trình mặt bằng Trung tâm hành chính (gói 2) và chỉ đạo lập hồ sơ BT, GPMB một số hạng mục công trình khác.

Ủy ban nhân dân huyện và Đoàn công tác của Tỉnh đã đi kiểm tra thực địa tại các địa điểm phục vụ đăng cai Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018 và sau đó tổ chức họp thống nhất một số nội dung quan trọng cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian đến./.

Tác giả: Văn phòng HĐND-UBND huyện