Bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Bình

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ thị trấn Thạnh Mỹ đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Bình, trú tại tổ 2, thôn Thạnh Mỹ 3, thị trấn Thạnh Mỹ. Đến dự có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Sau gần 3 tháng thi công, đến nay căn nhà đã cơ bản hoàn thành với diện tích gần 70 m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 116 triệu đồng. Trong đó hơn 58 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Hội cứu tế Đông Á Đà Nẵng, giáo hội Công giáo thị trấn Thạnh Mỹ, công ty Phú Toàn, công ty Thanh Vang Đà Nẵng, công ty Bảo Nguyên Bến Giằng, công ty Tín An Phát thị trấn Thạnh Mỹ, nhà máy tôn Phúc Hậu, mỏ đá Khe Rọm, công ty Tiến Lợi, hội chữ thập đỏ huyện, UBMTTQ thị trấn Thạnh Mỹ và các cá nhân, nhà hảo tâm trong huyện.

Được biết gia đình ông Bình thuộc hộ nghèo của thôn, cuộc sống hết sức khó khăn, sống cùng với 4 người cháu không có việc làm ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Đúng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn cho biết: Trong những năm qua Hội kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đã trao tận tay đến các gia đình nghèo hàng nghìn suất quà, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Hội vận động xây dựng nhà nhân đạo. Trong thời gian đến Hội sẽ tiếp tục vận động, giúp cho các gia đình nghèo có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả: Văn Khanh