Huyện Nam Giang tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017

Sáng ngày 28/7/2017, tại Hội trường UBND thị trấn Thạnh Mỹ, Huyện đoàn Nam Giang đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” thu hút gần 300 trẻ em của 4 xã Cà Dy, Tà Pơ, Chà Val và thị trấn Thạnh Mỹ tham gia.

.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã lần lượt nghe đại diện trẻ em mỗi nhóm trình bày thông điệp về: Tác động của mạng xã hội đối với vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em; Đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi và các kiến thức, kỹ năng cần thiết của trẻ em để phòng tránh bạo lực, xâm hại trẻ em; Tác động của 3 môi trường gia đình - nhà trường và xã hội đối với việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Rào cản trong việc phát hiện và tố giác tội phạm về bạo lực, xâm hại trẻ em…

Ngoài ra, các em cũng đã được đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo, qua đó bày tỏ sự lo lắng của mình trước vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay. Đồng thời, nêu lên những câu hỏi liên quan như: tác động của mạng xã hội đối với vấn đề trên; những giải pháp để phòng chống bạo lực học đường, bạo hành trẻ em ở các trường học; phải làm gì để ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; các em cần trang bị những kỹ năng gì?

Đại diện các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo huyện đã trực tiếp lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các em.

Tác giả: Y Thơm - Thế Anh