Bàn giao 74 lao động nghề may công nghiệp cho doanh nghiệp

Sáng ngày 26.4, tại Phường Điện Nam Bắc - thị xã Điện Bàn, Trường Trung cấp Nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam đã tổ chức lễ bế giảng và bàn giao lao động cho doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và đồng chí Chờ Rum Nhiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự buổi lễ.

Thực hiện Quyết định 3577/QĐ-UBND ngày 14/10/ 2016 của UBND tỉnh, Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam đã tổ chức đào tạo đợt 1 được 3 lớp nghề may công nghiệp từ ngày 24.2.2017 đến 24.4.2017 cho 92 lao động. Kết thúc khóa đào tạo, còn lại 74 lao động (riêng Nam Giang có 71 lao động) đủ điều kiện tốt nghiệp và được bàn giao cho 3 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, gồm Công ty TNHH MTV công nghiệp Germton (Quế Sơn), Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 (Điện Bàn), Công ty TNHH Max Planning Vina (Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và đồng chí Chờ Rum Nhiên – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chứng kiến lễ ký kết bàn giao lao động cho Doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã biểu dương tinh thần vào cuộc thực hiện Quyết định 3577/QĐ-UBND của UBND tỉnh từ các địa phương, cơ sở đào tạo đến doanh nghiệp. Đến hôm nay, đã có 74 lao động miền núi đến làm việc tại doanh nghiệp là thành công bước đầu trong thực hiện Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Chủ tịch khẳng định đây là Nghị quyết rất khó triển khai, nếu không có kế hoạch hành động, không có tinh thần vào cuộc quyết liệt thì sẽ mãi không thể triển khai được. Tỉnh thực hiện Nghị quyết trên tinh thần vừa làm, vừa rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục cho những khóa đào tạo sau tốt hơn. Chủ tịch tỉnh cũng động viên lao động cố gắng trong thời gian đầu, vì mọi thứ đều sẽ khó khăn, từ ăn ở, thu nhập. Nhưng vì tương lai, vì cuộc sống gia đình, Chủ tịch Đinh Văn Thu mong muốn rằng công nhân lao động cố gắng, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tham mưu UBND tỉnh mở rộng ngành nghề được hỗ trợ theo Quyết định 3577, thêm những chế độ dành cho lao động nữ có con nhỏ phải gửi trẻ để đi làm, được hỗ trợ đi lại để về thăm gia đình, thăm con... Chủ tịch Đinh Văn Thu kêu gọi doanh nghiệp khéo léo trong việc ứng xử với người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, có những chế độ phúc lợi xã hội đặc biệt hơn, cùng với tỉnh vào cuộc, giúp tỉnh thực hiện thành công công cuộc đào tạo nghề theo Quyết định 3577.

Ngay tại lễ bế giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã tặng quà cho tất cả lao động tốt nghiệp khóa đào tạo nghề may, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Tác giả: Việt Thắng