Tặng quà cho nhân dân biên giới xã La Êê

Hưởng ứng các hoạt động hướng về đồng bào nghèo nơi biên giới, chung tay hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Ngày 08/5/2017, gia đình bà Lê Thị Thu, sinh năm 1966, trú tại 351 – Mẹ Thứ - Phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ - thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biết khó khăn của xã biên giới La Êê.

Thông qua phương tiện thông tin đại chúng và lời giới thiệu của một vài người quen, được biết La Êê là một trong những xã biên giới đặc biệt khó khăn nhất của huyện Nam Giang, tình hình đường xá đi lại trắc trở và đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn vất vả, sau nhiều lần lỡ hẹn, nhân dịp này gia đình bà Lê Thị Thu đã quyết định đến thăm và tặng 375 xuất quà cho các hộ gia đình trong toàn xã gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm và chăn màn, mỗi xuất trị giá khoảng 500 ngàn đồng, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Đây là những món quà đầy ý nghĩa đối với nhân dân biên giới xã La Êê, đã góp phần chia sẽ những khó khăn, thiếu thốn với đồng bào biên giới. Mặc dù đã chuẩn bị từ trước, xuất phát tại Đà Nẵng lúc 4h sáng và đến km 64 lúc 8h, tuy nhiên do tuyến đường từ km 64 vào xã bị lầy lội do những trận mưa từ chiều hôm trước nên hành trình đến với bà con nhân dân xã La Êê cũng đầy gian lao, vất vả. Tâm sự với chúng tôi bà Thu không giấu nổi niềm xúc động và hạnh phúc “Cô cũng đã đi tặng quà cho đồng bào khó khăn ở nhiều nơi nhưng thực sự chưa lần nào vất vả như lần này, còn đường vào đây quá khó khăn và nguy hiểm, mong rằng những món quà nhỏ này sẽ phần nào san sẻ bớt những khó khăn, thiếu thốn cho đồng bào nơi đây”. Những phần quà đã được trao tận tay đến người dân, những cái bắt tay thật chặt, những tình cảm, sự luyến tiếc thể hiện rõ trên từng gương mặt của mỗi người, chia tay bà con nhân dân xã La Êê khi hoàng hôn sắp buông xuống, chúc cho hành trình về xuôi của đoàn được may mắn, thuận lợi, mang theo những niềm vui, niềm hạnh phúc và hy vọng về ngày một mai tươi sáng hơn.

Tác giả: Đình Xuân