Trung tâm y tế huyện Nam Giang kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 24.2, Trung tâm y tế huyện tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017). Đến dự có Đ/c Chờ Rum Nhiên-Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cùng thầy thuốc qua các thời kỳ.

Trong năm qua, ngành y tế huyện không ngừng phát triển, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày được nâng lên, hiện có 34 bác sĩ, tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 11,6 lần. Mạng lưới y tế cơ sở được kiện toàn, có 9/12 trạm y tế có bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư, đến nay đã có 5 xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Bên cạnh đó công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, trong năm không có dịch bệnh xảy ra.

Dịp này, Bộ y tế đã trao kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho 17 cá nhân. Sở Y tế trao giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Tác giả: Văn Khanh