Xã La Êê, Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới 2016-2017

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, chào mừng năm học mới 2016- 2017.

Tối ngày 6/9/2016, UBND xã La Êê chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ nhằm ôn lại những quá khứ hào hùng, những trang sử chói lọi của dân tộc mà tiêu biểu đó là cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại của dân tộc.

Dịp này, UBND xã cũng đã phối hợp với các trường trao 80 phần quà cho các cháu học sinh tiểu học và 10 xuất quà cho học sinh THCS, với tổng số tiền 40 triệu đồng; Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh và Đồn biên phòng La Êê cũng đã nhận đỡ đầu giúp đỡ 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học khá, giỏi với số tiền là 500.000đ mỗi tháng, bắt đầu từ năm học 2016- 2017. Ngoài ra, trong hoạt động giao lưu văn nghệ, UBND xã La Êê đã huy động được hơn 60 triệu đồng từ sự đóng góp của các mạnh thường quân là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn xã để thực hiện chương trình “Lá lành đùm lá rách” và hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa với sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, trong năm học mới này, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã có thêm những phần quà nhân ngày Tết Trung thu sắp tới, có thêm những tấm áo mới, cuốn vở mới để cùng bạn bè tới trường, tới lớp, tiếp tục theo đuổi những con chữ dẫu còn lắm gian lao, vất vả. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ của địa phương và các cơ quan, đơn vị có dịp giao lưu, học hỏi, trao dồi kiến thức, kỹ năng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn.

Tác giả: Đình Xuân