Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 8.1, trường PTDT bán trú Tiểu học liên xã LaDê-Đắc Tôi tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Về dự chung vui cùng buổi lễ có Đ/c Chơ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy, Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và 208 học sinh toàn trường.

Trường PTDT bán trú Tiểu học liên xã LaDê - Đắc Tôi được thành lập từ năm 2008 theo Quyết định 2225/QĐ-UBND ngày 24/11/2008 của Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang. Sau nhiều năm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay Trường PTDT bán trú Tiểu học liên xã LaDê - Đắc Tôi đã đạt 5 tiêu chuẩn đó là: Tiêu chuẩn tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên và học sinh; chuẩn về  cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Năm học 2015-2016 toàn trường có 208 học sinh, với 3 điểm trường, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 100%. Hầu hết các giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Tính đến thời điểm hiện tại, Nam Giang có 9/24 trường mần non, tiểu học, trung học cơ sở đạt trường chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò trường PTDT bán trú Tiểu học liên xã LaDê-Đắc Tôi đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời Đ/c nhấn mạnh: Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ đặt ra những khó khó khăn đòi hỏi đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường phải có trách nhiệm và quyết tâm cao hơn. Trước yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, mong các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh hãy tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.

Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường PTDT bán trú Tiểu học liên xã LaDê - Đắc Tôi.

Tác giả: Văn Khanh