Họp Ban quản lý chương trình phát triển vùng huyện Nam Giang

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2015 và triển khai chương trình hoạt động năm 2016. Sáng ngày 31.12, Ban quản lý chương trình phát triển vùng huyện Nam Giang tổ chức họp với các thành viên.

Theo đó, tính đến tháng 9 năm 2015, chương trình phát triển vùng trên địa bàn huyện đã hoàn thành xong phần thiết kế với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng. Trong năm 2016 đến 2018, tổ chức tầm nhìn thế giới sẽ tài trợ 700 nghìn USD để thực hiện dự án, riêng năm 2016 kinh phí thực hiện là 200 nghìn USD với 4 dự án về: y tế, giáo dục, nâng cao năng lực và bảo trợ lồng nghép. Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận và thông qua bản thỏa thuận chung giữa UBND huyện Nam Giang và tổ chức tầm nhìn thế giới Việt Nam về thực hiện chương trình do tầm nhìn thế giới tài trợ và nội dung chương trình, kế hoạch tổ chức hội thảo khởi động chương trình năm 2016.
     Chương trình phát triển vùng trên địa bàn huyện triển khai từ năm 2013 đến nay, nhằm giúp cải thiện điều kiện sống, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc phát triển trẻ mầm non, cung cấp nước sạch, cải thiện môi trường...tại 4 xã nằm trong vùng dự án gồm: Chà Vàl, Tà Pơ, Cà Dy và thị trấn Thạnh Mỹ.

Tác giả: Văn Khanh