Xã Tà Bhing tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân

Sáng ngày 3.12, UBND xã Tà Bhing huyện Nam Giang tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân. Đến dự và chung vui với chính quyền và nhân dân xã Tà Bhing có Đ/c Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Đ/c Chờ Rum Nhiên - Tỉnh ủy viên -Bí thư Huyện ủy Nam Giang, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và toàn thể nhân dân xã Tà Bhing.

Buổi Lễ đã ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân xã nhà. Trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ xã Tà Bhing  đã lãnh đạo nhân dân cùng lực lượng dân quân du kích vừa sản xuất, vừa xây dựng lực lượng sẵn sàng chiến đấu, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến, tham gia hơn 50 trận đánh lớn nhỏ, tiêu diệt 255 tên địch, bắn bị thương 25 tên, bắt sống 20 tên, bắn rơi 5 máy bay, thu trên 50 súng các loại, phá hủy 2 xe quân sự và nhiều quân trang khác của địch.

Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Tà Bhing đã không ngừng thi đua học tập và lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã giảm còn 58,71% năm 2014. Xã Tà Bhing là một trong 2 xã được chọn điểm về xây dựng nông thôn mới huyện Nam Giang. Đến nay, xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi Lễ thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đ/c  Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã lên trao cờ và bằng công nhận danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân cho Đảng bộ, quân và dân xã Tà Bhing-Nam Giang.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Chờ Rum Nhiên đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, quân và dân xã Tà Bhing đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian đến nhân dân và LLVT xã Tà Bhing đẩy mạnh phát triển sản xuất, quyết tâm xây dựng quê hương ngày một khang trang hơn, giàu đẹp hơn, phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trước năm 2020.

Tác giả: Văn Khanh