Họp công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015

Chiều ngày 23.6, UBND huyện Nam Giang tổ chức họp bàn công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Báo cáo tại buổi họp cho biết: Công tác tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 các trường trên địa bàn huyện Nam Giang năm học 2015-2016 được thực hiện theo Quyết định số 798/QĐ-UBND ngày 18/5/2015 của UBND huyện. Đối với tuyển sinh vào lớp 6 Trường PTDTNT huyện năm học 2015-2016, Hội đồng tuyển sinh tổ chức họp vào ngày 25/6/2015; trong đó, toàn huyện có 70 chỉ tiêu. Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trường PTDTNT tỉnh năm học 2015-2016,  toàn huyện có 18 chỉ tiêu.

Đối với Công tác thi THPT quốc gia, toàn huyện có 335 em đăng ký thi tại điểm thi số 14 trường THPT Nam Giang và 68 em đăng ký thi cụm Đà Nẵng. Các trường đã xây dựng và tổ chức ôn tập cho các em ngay từ đầu tháng 6 cũng như quản lý các em trong thời gian ôn tập, bên cạnh đó, nhà trường cũng đã triển khai phổ biến qui chế thi đến toàn thể học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Để đảm bảo đi lại trong quá trình thi, Trường Nguyễn Văn Trỗi sẽ hợp đồng thuê xe đưa đón các em đến điểm thi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các trường gặp không ít khó khăn: Một  số học sinh không được hưởng các chế độ như: Quyết định 36/2013/QĐ-TTg, Nghị định số 12/2013/NĐ-CP, Nghị định 49/2010/NĐ-CP, Nghị định 74/2013/NĐ-CP,… ; một phần hiện nay chưa có nguồn kinh phí hỗ trợ cho các em trong 5 ngày thi,…

Kết luận tại Hội nghị Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 Trường PTDTNT huyện thực hiện đúng qui chế trong việc xét tuyển; Trường Nguyễn Văn Trỗi phối hợp chặt chẽ với Trường PTDTNT huyện về công tác ăn ở của học sinh; Công an huyện phân công các đồng chí trực đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi; Ngành y tế cử bác sỹ và đảm bảo cơ số thuốc và xe cấp cứu trực khi có sự cố xảy ra….

Tác giả: Văn Khanh