Huyện Nam Giang trao tặng 10 con bò giống cho các hộ nghèo huyện Đắc Chưng

Nhân chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, tại huyện Đắc Chưng, huyện Nam Giang đã trao 10 con bò giống (trị giá 200 triệu đồng) cho 10 hộ nghèo của huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông).

Ảnh: Ông Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy tặng biển tượng trưng hỗ trợ bò giống cho huyện Đắc Chưng.

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa lãnh đạo 2 huyện, giai đoạn 2022-2025, huyện Nam Giang hỗ trợ huyện Đắc Chưng 800 triệu đồng để trao sinh kế cho người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đây là tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Giang trao tặng cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đắc Chưng nhằm phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, góp phần từng bước làm thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của huyện Đắc Chưng, qua đó, góp phần giữ vững an ninh, chính trị khu vực biên giới hai huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Nam Giang và Đắc Chưng động viên người dân chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình.

Năm 2025 với nguồn kinh phí còn lại 200 triệu đồng theo biên bản ghi nhớ, huyện Nam Giang tiếp tục hỗ trợ sinh kế cho huyện Đắc Chưng phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo cho các hộ dân trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Tin tức