Nam Giang đăng cai tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

Chiều 3/4, Sở VH-TT&DL làm việc với huyện Nam Giang về công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức điểm lưu diễn Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL làm việc với huyện Nam Giang

Hội thi diễn ra từ ngày 21 - 22/4/2024 tại huyện Nam Giang với sự tham gia 6 đoàn: Bắc Kạn, Bình Phước, Đồng Tháp, Kon Tum, Quảng Bình và Quảng Nam.

Mỗi đội trình diễn một chương trình nghệ thuật tổng hợp có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, thời gian tối đa 35 phút; ưu tiên các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương, với các thể loại: ca, múa, nhạc.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh.

Đồng thời tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến to lớn của các thế hệ anh hùng, bộ đội Trường Sơn, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong... từng tham gia, phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh...

Tác giả: Văn Khanh