Mít tinh kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Sư đoàn 472

Sáng ngày 2/4, tại Cụm dân cư Rô, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Sư đoàn 472 tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn; 53 năm ngày thành lập Sư đoàn 472 và 50 năm Sư đoàn 472 lật cánh từ Tây Trường Sơn sang Đông Trường Sơn. Đến dự có ông A Lim Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Đăng Chương – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo huyện Nam Giang tặng hoa chúc mừng tại lễ mít tinh

Tại buổi mít tinh, cán bộ, chiến sĩ đã cùng nhau ôn lại những chặng đường hào hùng, vẻ vang của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, lập nên những thành tích xuất sắc, góp phần vào thắng lợi chung của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại biểu tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Sư đoàn 472

Sư đoàn 472 được thành lập ngày 20-7-1971. Trải qua những năm tháng đứng chân trên đất bạn Lào, năm 1974, lật cánh từ Tây Trường Sơn sang Đông Trường Sơn, sư đoàn đóng quân tại huyện Giằng, nay là huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Địa bàn hoạt động của sư đoàn trải rộng trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Gia Lai - Kon Tum. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc, sư đoàn cùng các lực lượng vũ trang địa phương làm nhiệm vụ truy quét FULRO, bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc; xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực...

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã nhận được sự quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân địa phương. Cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nêu bật được phẩm chất anh hùng cách mạng trong chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Dịp này, Sư đoàn 472 đã trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại Cụm dân cư Rô, xã Cà Dy,  huyện Nam Giang.

Trước đó, vào tối ngày 1/4, Sư đoàn 472 phối hợp với huyện Nam Giang tổ chức đêm giao lưu văn nghệ kỷ niệm 53 năm ngày thành lập.

Tại buổi giao lưu văn nghệ với nhiều ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng của dân tộc,... đã được các hội viên hội CCB Sư đoàn 472 và  đội tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Nam Giang biểu diễn. Chương trình giao lưu văn nghệ đã để lại trong lòng nhân dân đến theo dõi cũng như đông đảo hội viên những ấn tượng sâu sắc về khí phách của những CCB trong cả thời chiến và thời bình.

Tác giả: Văn Khanh