Năm 2024, xã Tà Pơơ phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 35%

Sáng 26/3, ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang kiểm tra tình hình thực hiện các mặt công tác đầu năm tại xã Tà Pơơ.

Ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Tà Pơơ

Theo địa phương, đến nay tổng diện tích gieo trồng ước đạt 125,5ha/400ha, hoàn thành 31,37% so với kế hoạch năm. Người dân thu hoạch các loại cây họ đậu với diện tích hơn 6,5ha.

Giai đoạn 2021 - 2023, tổng diện tích trồng rừng gỗ lớn đạt 172ha/240 hộ tham gia với kinh phí 578 triệu đồng; năm 2024 huyện phân bổ 190 triệu đồng trồng rừng gỗ lớn cho địa phương. Về xóa nhà tạm, nhà dột nát theo Nghị quyết 13/2023 của HĐND tỉnh, huyện đã phê duyệt 33 hộ.

Đến nay, xã Tà Pơơ đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Năm 2024 có 25 hộ đăng ký thoát nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 41,98% xuống còn 35%.

Tại buổi làm việc, ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang yêu cầu, xã Tà Pơơ rà soát các tiêu chí nông thôn mới để triển khai thực hiện đạt kết quả. Đặc biệt nhân rộng mô hình trồng cây bòn bon; nuôi heo đen bản địa; trồng rừng gỗ lớn; giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia. Đẩy mạnh thu ngân sách, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu giao; quan tâm công tác quản lý đất đai, tài nguyên và  môi trường; quan tâm thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng được kịp thời, đúng quy định; duy trì việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trật tự an  ninh trên địa bàn xã, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Tác giả: Văn Khanh