Xã La Dêê còn 144 hộ nghèo

Sáng ngày 22/3, ông La Lim Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Giang làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện các mặt công tác đầu năm tại xã La Dêê.

Đoàn công tác huyện làm việc với xã La Dêê

Quý I/2024, nhân dân xã La Dêê gieo cấy xong vụ lúa đông xuân, đảm bảo thời vụ, diện tích. Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, xã phối hợp ngành chuyên môn và đơn vị thi công triển khai xây dựng các công trình đường giao thông, điểm trường mẫu giáo, nhà truyền thống xã, tu sửa hệ thống kênh mương...

Địa phương cũng khảo sát địa điểm xây dựng khu tái định cư thôn Đắc Ốc với khoảng 3ha (có 12 hộ bị ảnh hưởng). Để các công trình thi công đảm bảo, nhân dân tự nguyện hiến hơn 13.325m2 đất, cây ăn quả và hoa màu các loại.

Công trình nhà văn hóa xã La Dêê

Năm 2024, xã La Dêê có 90 hộ đăng ký thoát nghèo; hiện toàn xã còn 144 hộ nghèo (chiếm 31,65 %). Xã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu đạt 2 tiêu chí còn lại vào cuối năm 2024.

Tác giả: Văn Khanh