Năm 2024, xã Đắc Pring có 30 hộ đăng ký thoát nghèo

Sáng 19/3, đoàn công tác huyện Nam Giang do ông Lê Văn Hường - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Đắc Pring về triển khai các mặt công tác đầu năm 2024.

Đoàn công tác huyện làm việc tại xã Đắc Pring

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Địa phương thường xuyên phối hợp chặt chẽ với 3 lực lượng công an, quân sự, Đồn Biên phòng Đắc Pring trong tổ chức tuần tra, truy quét làm trong sạch địa bàn.

Địa phương hướng dẫn nhân dân thu hoạch các loại cây họ đậu, hoa màu vụ đông xuân với tổng diện tích 125ha và triển khai sản xuất vụ hè thu đúng kế hoạch thời vụ. Xã đã phê duyệt phương án cho 56 hộ tham gia dự án trồng cây gỗ lớn 1 đợt với diện tích 41,52ha, tổng kinh phí 190 triệu đồng.

Đến nay địa phương đạt 12/19 tiêu chí xã nông thôn mới (63,1%). Năm 2024 có 30 hộ đăng ký thoát nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 55,66% xuống còn 46,22%.

Trước đó, đoàn công tác kiểm tra thực tế các công trình xây dựng tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS liên xã Đắc Pring - Đắc Pre và sân vận động xã Đắc Pring.

Tác giả: Văn Khanh