Nam Giang triển khai Kế hoạch vận động xóa nhà tạm trên địa bàn huyện năm 2024

Sáng ngày 14/3, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch vận động xóa nhà tạm trên địa bàn huyện năm 2024. Dự hội nghị có Đ/c Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, địa phương, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện. Đ/c A Viết Sơn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo thống kê đến cuối năm 2023, huyện Nam Giang còn 1.553 nhà cần được hỗ trợ xây dựng để bà con có nơi sinh hoạt, an cư, lạc nghiệp.; Trong đó 94 nhà  người có công cách mạng; 383 nhà hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1.076 nhà tạm, theo QĐ 90/CP của Chính phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện Nam Giang. Theo kế hoạch, các hộ được hỗ trợ xây mới là 60 triệu đồng/nhà.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Để thực hiện đạt kế hoạch đề ra, ông A Viết Sơn-Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, các địa phương cần chủ động, tích cực huy động mọi nguồn lực, chung tay đóng góp của cả cộng đồng, cán bộ, công chức,viên chức, người lao động, cộng đồng các doanh nghiệp.

Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, qua đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức giúp người nghèo có nhà ở vững chắc hơn và đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày lập Ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949-28/6/2024).

Tác giả: Văn Thủy

Nguồn tin: Tin tức