Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 26/2, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Chương – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thời gian qua, chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân của Trung tâm Y tế huyện từng bước được nâng lên, 8/12 xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Cơ sở hạ tầng tại Trung tâm Y tế huyện được quan tâm đầu tư, hiện đang thi công xây dựng Khoa Y tế dự phòng (3 tầng), Khoa đông y (2 tầng), Khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm (2 tầng).

Nhằm nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ mới, trong năm 2023 đơn vị đã cử 4 viên chức đi đào tạo sau Đại học theo Đề án 585 của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện bố trí tăng phòng khám vào thứ hai và thứ sáu hàng tuần, cải tiến quy trình khám bệnh tại khoa Khám bệnh đã rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân; bố trí thêm phòng, giường bệnh và tăng cường năng lực điều trị các các khoa lâm sàng nhằm rút ngắn thời gian nằm viện cho bệnh nhân nội trú.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chương trình dự án về y tế dự phòng, đảm bảo công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chương trình y tế trường học được quan tâm.

4 tập thể được Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen có thành tích tốt năm 2023

Dịp này, Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho 4 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích tốt thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả: Văn Khanh